vit1

Vitamin B6 Thuốc

If you’re here then you’ve probably Google’d about: vitamin b6 thuốc.

1. Vitamin B6 ( Pyridoxine) Là Gì?

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc – Bác sĩ Nội tổng quát – Nội tiết – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park. Vitamin B6 (pyridoxine) rất quan trọng cho sự phát triển của não, giúp cho hệ thống thần kinh và hệ miễn dịch khỏe mạnh. Nguồn thực phẩm vitamin B-6 bao gồm thịt gia cầm, cá, khoai tây, đậu xanh và chuối.
Tất cả các vitamin B, bao gồm vitamin B6, đóng một vai trò thiết yếu trong một loạt các chức năng thể chất và tâm lý. Vitamin B6 gồm một số dẫn xuất, bao gồm pyridoxal, pyridoxal 5-phosphate và pyridoxamine. Do đó, khi bạn thiếu vitamin B6 bạn sẽ thấy mệt mỏi, khó chịu, lo âu, trầm cảm.

RELATED:  Vitamin D3 Dr Berg

Msd Manual

6 có mặt trong hầu hết các loại thực phẩm, sự thiếu hụt trong chất dinh dưỡng là hiếm. Các triệu chứng có thể bao gồm bệnh lý thần kinh ngoại vi, hội chứng giống bệnh pellagra, thiếu máu và động kinh, đặc biệt ở trẻ sơ sinh, không thể giải quyết khi điều trị bằng thuốc chống co giật. Chẩn đoán thường dựa trên lâm sàng; không có kiểm tra xét nghiệm nào đánh giá chính xác trạng thái vitamin B 6 .
Điều trị bằng cách cho uống vitamin B 6 và, khi có thể, điều trị nguyên nhâ.

Đăng Xuất Khỏi Hello Bacsi?

Bạn nên dùng vitamin này bằng cách uống kèm hoặc không kèm thức ăn, thường dùng một lần mỗi ngày. Đừng đè nén hoặc nhai viên nang hoặc viên nén phóng thích kéo dài, vì như vậy có thể làm tất cả các hoạt chất phóng thích cùng lúc, làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ của vitamin.
Nếu dùng vitamin dạng bột, bạn nên trộn kỹ vitamin với đủ nước và khuấy đều.

RELATED:  What Are Gummy Vitamins For

Vitamin B6 Là Gì?

Cơ thể chúng ta không thể dự trữ vitamin B6. Một trong những tác dụng của vitamin B6 là giúp cơ thể chuyển hóa protein, chất béo và carbohydrate thành năng lượng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *