Vitamins 696x496 1

trẻ 6 tháng tuổi cần bổ sung vitamin gì

Bổ sung vitamin cho trẻ rất quan trọng đặc biệt trong giai đoạn trẻ ăn dặm 6 tháng tuổi. Bố mẹ cần tìm hiểu kỹ để có chế độ dinh dưỡng cũng như lượng vitamin cần thiết cho bé yêu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết lượng cần thiết vitamin cho bé. Bố mẹ cùng tham khảo nhé! 

 

1. Tại sao trẻ ăn dặm 6 tháng cần bổ sung vitamin?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho bé vì chứa đầy đủ các loại vitamin và dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên, trong giai đoạn trẻ ăn dặm sữa mẹ không còn là thức ăn chính cho trẻ. Do vậy sẽ có những thiếu hụt vitamin mà bố mẹ không đo lường được. Đó cũng chính là lý do khi bé bú sữa mẹ thì rất khỏe mạnh, cân phát triển đều. Nhưng khi chuyển sang ăn dặm bé bắt đầu nhẹ cân và sức khỏe kém. Bài viết dưới đây sẽ đề xuất đến bố mẹ trẻ ăn dặm 6 tháng cần bổ sung vitamin gì?

RELATED:  Turmeric Eggs

 

2. Trẻ ăn dặm 6 tháng cần bổ sung vitamin và khoáng chất nào? 

Đối với những bé có chế độ ăn uống không đa dạng sẽ khó có thể nhận đủ vitamin. Do đó, tất cả trẻ ăn dặm 6 tháng tuổi cần được bổ sung vitamin mỗi ngày. 

2.1 Vitamin D

Theo hiệp hội nhi khoa Hoa Kì khuyến cáo: tất cả trẻ nhỏ nên nạp ít nhất 400IU vitamin D mỗi ngày. Đối với trường hợp bé bú sữa mẹ hay sữa công thức thì lượng vitamin D cần thiết ít nhất vẫn là 400IU vitamin. Đặc biệt vitamin giúp trẻ chống còi xương và là chất xúc tác giúp bé hấp thụ tối đa canxi. Mẹ yêu có thể sử dụng cách tắm nắng cho trẻ ăn dặm 6 tháng để có thể hấp thụ vitamin D. Tuy nhiên chỉ tắm nắng khi sáng sớm và không cho bé phơi nắng trưa và chiều vì có thể phản tác dụng. Tắm nắng quá lâu khiến bé bị bỏng da. Da của trẻ không giống da của chúng ta, rất mỏng manh và yếu.

RELATED:  Zinc 100Mg Capsules

2.2 Sắt

 

3. Những lưu ý khi bổ sung Vitamin cho trẻ ăn dặm 6 tháng

Theo các chuyên gia, việc bổ sung vitamin cho trẻ khá an toàn. Ngoại trừ các trường hợp sử dụng quá lượng cần thiết cho trẻ trong thời gian dài. Do vậy mẹ yêu cần lưu ý bổ sung vitamin cho bé như sau: 

 

Kết luận

Tóm lại chủ đề trẻ ăn dặm 6 tháng cần bổ sung vitamin gì để giúp con khỏe mạnh đã khép lại. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ là hành trang cùng bố mẹ giúp bé yêu khỏe mạnh. Đừng quên theo dõi Mamamy để đọc những chia sẻ hữu ích khác nhé! Chúc bé yêu khỏe mạnh, thông minh. 

 

– “trẻ 6 tháng tuổi cần bổ sung vitamin gì”

 

 

 

“trẻ 6 tháng tuổi cần bổ sung vitamin gì”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *