vit1

Vitamin B6 Có Ở Đâu

In this article we will be discussing a very common question: vitamin b6 có ở đâu. It’s quite a sensitive & complex subject, as such we will do our best at providing a clear and concise article to clear any doubts you may have.

1. Vitamin B6 Là Gì?

Vitamin B6, hoặc pyridoxine, là một loại vitamin tan trong nước được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm, cũng như được thêm vào thực phẩm và chất bổ sung. Pyridoxal 5 ’phosphate (PLP) là dạng coenzyme hoạt động và là thước đo phổ biến nhất của nồng độ B6 trong máu trong cơ thể. Plp là một coenzyme hỗ trợ hơn 100 loại enzyme thực hiện các chức năng khác nhau, bao gồm sự phân hủy protein, carbohydrate và chất béo; duy trì mức homocysteine ​​bình thường (vì mức độ cao có thể gây ra các vấn đề về tim); và hỗ trợ chức năng miễn dịch và sức khỏe não bộ.
Vitamin B6 thường bị thiếu trong chế độ ăn uống trung bình của người Mỹ. Nó có sẵn ở dạng bổ sung, nhưng bạn cũng có thể tăng lượng của mình với 15 loại thực phẩm này.

RELATED:  What Vitamin Makes U Taller

Đăng Xuất Khỏi Hello Bacsi?

Yridoxine là một loại vitamin có thể tan trong nước, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì quá trình trao đổi chất hiệu quả, cũng như bảo đảm cho hệ thần kinh và rất nhiều những cơ quan khác trên cơ thể thực hiện tốt chức năng của chúng.
Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng bạn chỉ nên bổ sung những thực phẩm chức năng cung cấp vitamin B6 để thay thế trong trường hợp cơ thể không thể hấp thu được từ các nguồn cung cấp vitamin B6 tự nhiên.

Các Loại Thịt

Trong đó, các loại thịt gia cầm như thịt gà ta cung cấp khoảng ½ mg vitamin B6 mỗi khẩu phần. Cá

Vitamin B6 có nhiều trong các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá bơn, cá tuyết và cá chỉ vàng.

3. Lượng Vitamin B6 Cần Bổ Sung Hàng Ngày

Trung bình một thanh niên khỏe mạnh cần khoảng 1,3 mg vitamin B6/ngày trong chế độ ăn của mình. Với chế độ ăn uống thông thường, bạn sẽ không cần phải lo thiếu hay thừa vitamin B6.

RELATED:  Zinc Wire

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *