vit1

Vitamin B6 Có Tác Dụng Gì

In this article we will be discussing a very common question: vitamin b6 có tác dụng gì.

1. Vitamin B6 ( Pyridoxine) Là Gì?

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc – Bác sĩ Nội tổng quát – Nội tiết – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Vitamin B6 ( Pyridoxine) Là Gì?

Vitamin B6, còn gọi là pyridoxine, là một trong những vitamin có trong họ vitamin B phức tạp (Vitamin B-complex). Tất cả các vitamin B, bao gồm vitamin B6, đóng một vai trò thiết yếu trong một loạt các chức năng thể chất và tâm lý. Chúng giúp duy trì chức năng thần kinh, chức năng gan, trao đổi chất, tăng cường năng lượng cũng như tốt cho da, tóc, móng của bạn.
Các hợp chất này đều liên quan đến nhiều chức năng sinh học của thần kinh, tuần hoàn, thể chất.

RELATED:  Collagen Side Effects On Face

1. Vai Trò Của Vitamin B6 Đối Với Cơ Thể

2. Thiếu Vitamin B6 Dẫn Tới Những Tác Hại Gì ?

Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bào thai và trẻ em sau khi sinh, đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của hệ thần kinh và não. Việc thiếu hụt vitamin B6 có thể dẫn tới nhiều triệu chứng: mệt mỏi, khó chịu, mất ngủ, rối loạn tâm thần, môi khô nứt nẻ, da khô, mụn trứng cá, rụng tóc, mắt đỏ, mờ mắt, chậm lành vết thương, suy giảm miễn dịch, đau thần kinh, động kinh và tăng nồng độ homocysteine… Những người nghiện rượu, suy dinh dưỡng, bị xơ gan, suy tim,…thường có nguy cơ cao thiếu hụt vitamin B6.

Thừa Vitamin B6 Dẫn Tới Những Tác Hại Gì ?

Thừa vitamin B6 còn có thể gây tê bàn chân, bàn tay hoặc thậm chí là mất cảm giác. Để cung cấp đủ vitamin B6, cần bổ sung vào chế độ ăn các loại thực phẩm sau: chuối, khoai tây, ngũ cốc nguyên hạt, cá, thịt gia cầm, thịt bò nạc, pho mát, súp lơ, cà rốt, cải bắp, dưa hấu, đậu nành, đậu phộng, trứng… Để vitamin B6 không bị mất đi trong quá trình bảo quản và chế biến thức ăn, nên để thực phẩm ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ẩm ướt và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

RELATED:  Collagen Before And After Body

Vitamin B6 Là Gì?

Vitamin B6, hay pyridoxine, là một loại vitamin tan trong nước. Cung cấp đủ lượng vitamin B6 cho cơ thể là cực kỳ quan trọng cho sức khỏe.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *