vit4

Vitamin B6 Có Trong Thực Phẩm Nào

If you’re here then you’ve probably Google’d about: vitamin b6 có trong thực phẩm nào.

1. Vitamin B6 Là Gì?

Vitamin B6, hoặc pyridoxine, là một loại vitamin tan trong nước được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm, cũng như được thêm vào thực phẩm và chất bổ sung. Plp là một coenzyme hỗ trợ hơn 100 loại enzyme thực hiện các chức năng khác nhau, bao gồm sự phân hủy protein, carbohydrate và chất béo; duy trì mức homocysteine ​​bình thường (vì mức độ cao có thể gây ra các vấn đề về tim); và hỗ trợ chức năng miễn dịch và sức khỏe não bộ. Nó có sẵn ở dạng bổ sung, nhưng bạn cũng có thể tăng lượng của mình với 15 loại thực phẩm này.

RELATED:  Does Zinc Elevate Blood Pressure

Đăng Xuất Khỏi Hello Bacsi?

Yridoxine là một loại vitamin có thể tan trong nước, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì quá trình trao đổi chất hiệu quả, cũng như bảo đảm cho hệ thần kinh và rất nhiều những cơ quan khác trên cơ thể thực hiện tốt chức năng của chúng. Một người cần phải bổ sung đủ các thực phẩm giàu vitamin B6 để tránh gặp phải những vấn đề có liên quan đến tình trạng thiếu loại vitamin này như viêm da, trầm cảm, rối loạn tâm thần, đột quỵ, các chấn thương và bệnh thiếu máu. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng bạn chỉ nên bổ sung những thực phẩm chức năng cung cấp vitamin B6 để thay thế trong trường hợp cơ thể không thể hấp thu được từ các nguồn cung cấp vitamin B6 tự nhiên.
Bởi vì việc sử dụng các sản phẩm này quá liều có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh của bạn và có khả năng sẽ gây ra những tổn thương cho các giác quan. Có vô số các nguồn tự nhiên và cả tổng hợp vitamin B6 bao gồm rau củ, các loại trái cây, thịt, các loại hạt và ngũ cốc.

RELATED:  Maggie Q Probiotics

Các Loại Thịt

3. Lượng Vitamin B6 Cần Bổ Sung Hàng Ngày

Theo Ban Thực phẩm và Dinh dưỡng Hoa Kỳ, nhu cầu cung cấp vitamin B6 là khác nhau tùy lứa tuổi và giới tính.
Trung bình một thanh niên khỏe mạnh cần khoảng 1,3 mg vitamin B6/ngày trong chế độ ăn của mình. Cụ thể như sau:

Trẻ sơ sinh – 6 tháng: 0,1 mg;

7 tháng – 1 năm: 0,3 mg;

1 – 3 năm: 0,5 mg;

4 – 8 năm: 0,6 mg;

9 – 13 năm: 1 mg;

14 – 18 tuổi (nam): 1,3 mg; (nữ): 1,2 mg;

19 – 50 tuổi (cả nam lẫn nữ): 1,3 mg;

51 tuổi trở lên (nam): 1,7 mg; (nữ): 1,5 mg;

Phụ nữ mang thai/cho con bú: 1,9 mg.

Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên bổ sung các loại vitamin và chất dinh dưỡng thông qua thực phẩm. Với chế độ ăn uống thông thường, bạn sẽ không cần phải lo thiếu hay thừa vitamin B6.
Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ vitamin B6 có trong thực phẩm nào để có kế hoạch cho bữa ăn gia đình mình vừa đa dạng, vừa đầy đủ các loại vitamin và chất dinh dưỡng nhé.

RELATED:  Is Zinc Sulfide Soluble In Water

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *